สทภ.1 ร่วมงานเนื่องในสัปดาห์อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำแห่งชาติ และวันน้ำโลก ประจำปี พ.ศ.2561 และกิจกรรม ประชาชนจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ”


23 มีนาคม 2561 315 views
สทภ.1 ร่วมงานเนื่องในสัปดาห์อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำแห่งชาติ  และวันน้ำโลก ประจำปี พ.ศ.2561 และกิจกรรม ประชาชนจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ”

      เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 นายเสน่ห์ สาธุธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 1 มอบหมายผู้อำนวยการส่วนและเจ้าหน้าที่สปล.ปิงตอนบน, สปล.ปิงตอนล่าง, สปล.วัง, สปล.กกและโขงเหนือ และสปล.สาละวิน เข้าร่วมงานเนื่องในสัปดาห์อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำแห่งชาติและวันน้ำโลก ประจำปี 2561 ณ ฮอลล์ 1 อิมแพ็คเมืองทองธานี จ.นนทบุรี การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรับทราบนโยบายและแนวทางการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศ ประชาสัมพันธ์เผยแพร่องค์ความรู้ในการจัดการทรัพยากรน้ำ และรณรงค์ให้ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน และเยาวชนตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรน้ำ โดยมีผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (พลเอก เอกชัย จันทร์ศรี) แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน และกล่าวปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “ทรัพยากรน้ำ สร้างไทยนิยม ยั่งยืน” ร่วมด้วยผู้บริหารจาก ทส. อาทิ ปลัดกระทรวง ทส. ผู้ตรวจราชการ ทส. รองอธิบดี ทน. คพ. และผู้บริหารจากกระทรวงอื่น ได้แก่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นอกจากนี้   ในงานยังมีการจัดแสดงนิทรรศการ “วิถีน้ำ วิถีธรรมชาติ” และการเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำของประเทศไทย ในส่วนของสำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 1 ได้เข้าร่วมเสวนาในหัวข้อ “พื้นที่ตัวอย่างกับการบริหารจัดการน้ำที่ประสบความสำเร็จ” โดยนายสมบูรณ์ บุญตอม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ และร่วมกิจกรรมประชาชนจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” เพื่อสนับสนุนกิจกรรมประชาชนจิตอาสาที่ดำเนินการเรื่องการฟื้นฟูลำน้ำ ลำคลอง เก็บขยะและผักตบชวาในพื้นที่ของตนเอง ณ บริเวณคลองส่วย ริมถนนประชาชื่น ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยได้รับเกียรติจากนายสุพจน์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองปลัด ทส. เป็นประธานในพิธีเปิด

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง