กรมทรัพยากรน้ำ โดย สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 เข้าร่วมประชุม การเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2569 พื้นที่ จังหวัดลำพูน


08 มิถุนายน 2569 53 views

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2569
      นางสาวสุพัดสอน สีมืด ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยโทสายรุ้ง กลุ่นเขียว ผอ.ส่วนอุทกวิทยาที่ 1 เชียงใหม่ และ นายพงษ์เทพ แซ่เฮ้ง วิศวกรโยธาชำนาญการ ส่วนการจัดสรรน้ำ ที่ 2 ลำพูน เข้าร่วมประชุม “การเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์อุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี2569 ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ” ซึ่งจัดโดย กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำพูน โดยมี นายปิยพงศ์ ชูวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน ในวันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2569 เวลา 14.00 น.  ณ ห้องประชุมจามเทวี ชั้น5  ศาลากลางจังหวัดลำพูน จังหวัดลำพูน
       โดยการประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การเตรียมความพร้อมป้องกัน และแก้ไขปัญหาอุทกภัยตลอดช่วงฤดูฝน ปี2569 เป็นไปตามกฏหมายว่าด้วยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และแผนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงให้สอดคล้องกับมาตรการรับมือฤดูฝน ปี2569 ของคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ  ทั้งนี้ ได้มีการนำเสนอเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมของสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 ที่สอดคล้องกับมาตรการรับมือฤดูฝน ปี2569 ในส่วนของการคาดการณ์และเฝ้าระวังดินโคลนถล่ม เครื่องมือเครื่องจักร การอยู่เวรเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ฝน การคาดการณ์ความเสี่ยงต่อการเกิดน้ำหลากดินถล่ม ด้วยข้อมูลน้ำฝน จากสถานีเตือนภัยล่วงหน้า (Early Warning) ข้อมูลดัชนีความชุ่มชื้นในดิน (API) เพื่อให้การคาดการณ์ถูกต้องและแม่นยำขึ้น

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง