16 กรกฎาคม 2567 นายสุทัศน์ นุ้ยเล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8 มอบหมายให้นางกศิรินทร์ พลนาค ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 1 สงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ จัดโครงการ การบริหารจัดการน้ำและการดูแลรักษาอย่างมีส่วนร่วมและยั่งยืน (การเสริมสร้างความเข้มแข็งกลุ่มผู้ใช้น้ำ/เครือข่ายเดิม) ”เครือข่ายเยาวชนโรงเรียนปากจ่าวิทยา“ ณ โรงเรียนปากจ่าวิทยา ตำบลควนโส อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา
เพื่อเป็นการสนับสนุน และเสริมสร้างความเข้มแข็งกลุ่มเครือข่ายเดิมให้มีการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ และร่วมดำเนินงานของกลุ่มเครือข่ายให้มีการบริหารจัดการกลุ่มอย่างต่อเนื่อง
ในการดำเนินการเสริมสร้างความเข้มแข็งของกลุ่ม มีการบรรยายให้ความรู้ เรื่องระบบนิเวศต้นน้ำความสัมพันธ์ระหว่าง ดิน น้ำ ป่าไม้ การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และแบ่งกลุ่มทำกิจกรรม “สอนน้องรักษ์น้ำ” เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ เป็นการกระตุ้นจิตสำนึกให้กลุ่มเครือข่ายเยาวชน ให้ความสำคัญกับระบบนิเวศต้นน้ำ ดิน น้ำ ป่าไม้ โดยร่วมกันปลูกต้นมะม่วงเบา จำนวน 60 ต้น บริเวณแนวเขตโรงเรียน