สทน.1 สอน.4 เชียงราย ดำเนินโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดตั้งและให้ความรู้กลุ่มผู้ใช้น้ำ (แหล่งน้ำที่กรมทรัพยากรน้ำดำเนินการก่อสร้างและบำรุงรักษา) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 กลุ่มผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยตุ้มเหนือ


09 กรกฎาคม 2567 110 views

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00-16.30 น.
        นายโอภาส  ถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1  มอบหมายให้ ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 4 เชียงราย ดำเนินโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดตั้งและให้ความรู้กลุ่มผู้ใช้น้ำ (แหล่งน้ำที่กรมทรัพยากรน้ำดำเนินการก่อสร้างและบำรุงรักษา) กลุ่มผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยตุ้มเหนือ โดยมี นายกฤษฎา  ชัยยา ปลัดอาวุโส  อำเภอเทิง เป็นประธานเปิดโครงการฯ และให้โอวาท ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลงิ้ว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย 
         ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชนในพื้นที่ ผู้ใช้น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยตุ้มเหนือ จำนวน 83 คน ซึ่งมีการให้ความรู้การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ จัดตั้งกลุ่มผู้ใช้น้ำ คัดเลือกคณะกรรมการบริหารจัดการกำหนดบทบาทหน้าที่ กฎ กติกาการใช้น้ำและการบริหารจัดการน้ำร่วมกัน วางแผนการดำเนินงานและกิจกรรมของกลุ่มเพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านทรัพยากรน้ำให้กลุ่มผู้ใช้น้ำ
         โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 
       (1)  เพื่อจัดตั้งกลุ่มผู้ใช้น้ำในพื้นที่โครงการอนุรักษ์ ฟื้นฟู พัฒนาแหล่งน้ำพร้อมระบบกระจายน้ำ ที่กรมทรัพยากรน้ำสร้างขึ้น 
       (2)  เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในพื้นที่ 
       (3)  เพื่อให้เกิดการรวมกลุ่มดูแลบำรุงรักษาแหล่งน้ำให้อยู่ในสภาพดีและมีประสิทธิภาพสามารถจัดสรรแบ่งปันน้ำระหว่างสมาชิกในกลุ่มได้อย่างเป็นธรรมและเกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างความมั่นคงในชีวิต

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง

121570 news_id
em8nlhpnsjsnhgofaud3f0s8d2 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2