สทน.8 ร่วมจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้ รวมใจปลูกป่า รักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2567


20 พฤษภาคม 2567 148 views

          17 พฤษภาคม 2567 นายสุทัศน์ นุ้ยเล็ก ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ “รวมใจปลูกป่า รักษาสิ่งแวดล้อม” เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.​ 2567 ณ วัดชัยชนะสงคราม ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งร่วมจัดโดย จังหวัดสงขลา สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 (สงขลา) ฯลฯ และสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8 ร่วมเป็นคณะกรรมการอำนวยการและคณะทำงานจัดกิจกรรม

          โดยมีนายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในการประกอบพิธีทางพุทธศาสนา และเปิดกิจกรรมปลูกต้นไม้ ทั้งนี้เพื่อสร้างและกระตุ้นจิตสำนึกให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความสำคัญของวันต้นไม้ประจำปีของชาติ และมีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้เพื่อคืนผืนป่าแก่แผ่นดิน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ส่งเสริมการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในพื้นที่ว่างเปล่า รวมทั้งช่วยป้องกันและลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
          ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีการปลูกต้นไม้ 13 ชนิด จำนวน 720 ต้น ได้แก่ ต้นศรีมหาโพธิ์จากประเทศอินเดีย ต้นรวงผึ้ง แดง ตะแบก จำปาป่า สะเดาเทียม กัลปพฤกษ์ ตะเคียนทอง พะยอม ประดู่ป่า ยางนา หลุมพอ และไผ่ โดยต้นกล้าต่างๆ ได้ผ่านพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์และแจกจ่ายให้ผู้ที่เข้าร่วมงาน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย หน่วยงานภาครัฐ เอกชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ในพื้นที่จังหวัดสงขลา

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 8
shadow

การค้นหาขั้นสูง

120296 news_id
ft9v4rubd91dupr2v8k3bq43n4 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2