สทน.1 สอน.4 เชียงราย จัดประชุมเชิงปฎิบัติการฟังความคิดเห็นของประชาชนตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ. 2548 โครงการปรับปรุงเพื่มประสิทธิภาพลำน้ำร่องช้างกลาง


12 มีนาคม 2567 155 views

วันที่  12  มีนาคม 2567
        นายโอภาส  ถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1  มอบหมายให้ ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำที่ 4 เชียงราย ดำเนินการจัดประชุมเชิงปฎิบัติการเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ. 2548 โครงการปรับปรุงเพื่มประสิทธิภาพลำน้ำร่องช้างกลาง  ณ ศาลาอเนกประสงค์วัดทุ่งหลวงพัฒนา ตำบลบุญเกิด อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย องค์กรภาครัฐ ประชน ผู้นำชุมชน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียบริเวณพื้นที่โครงการ จำนวน 42 คน
           โดยมี ว่าที่ร้อยโท บำรุง คำไว นายอำเภอดอกคำใต้ เป็นประธานในการประชุมฯ ซึ่งมีวัตถุประสงค์โครงการ เพื่อชี้แจงให้ประชนเข้าใจวัตถุประสงค์และสาระสำคัญของโครงการโครงการปรับปรุงเพื่มประสิทธิภาพลำน้ำร่องช้างกลาง โดยชี้แจงรูปแบบการก่อสร้างและแนวทางการก่อสร้างโครงการ พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ปัญหาอุปสรรค และผลกระทบที่เกิดขึ่นจากการดำเนินการผ่านกระบวนการการมีส่วนร่วมของประชาชน
           มติที่ประชุม เห็นชอบ ให้ดำเนินการโครงการปรับปรุงเพื่มประสิทธิภาพลำน้ำร่องช้างกลาง เฉพาะงานป้องกันการกัดเซาะตลิ่งฝั่งซ้ายความยาวไม่น้อยกว่า 175 เมตร ฝั่งขวาความยาวไม่น้อยกว่า 37 เมตร 
           และที่ประชุมมีมติ ไม่เห็นชอบ ให้ดำเนินโครงการก่อสร้างระบบกระจายน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งระบบ 
           ทั้งนี้ สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 จะนำผลการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ไปเป็นแนวทางการดำเนินโครงการก่อสร้างตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ต่อไป

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง

118855 news_id
hq7hj21bmalrc3cskm1oiki480 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2