สทน.1 ส่วนสำรวจและออกแบบ การสำรวจโครงการอนุรักษณ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำพร้อมระบบระบายน้ำสนับสนุนพื้นที่ คทช.อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่


23 กุมภาพันธ์ 2567 78 views

วันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ 2567
        นายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ ได้มอบหมายให้สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 และสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 9 ดำเนินการสำรวจโครงการอนุรักษณ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำพร้อมระบบระบายน้ำสนับสนุนพื้นที่ คทช.อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 8 องค์กร ตัวแทนสถาบันพัฒนาพื้นที่สูง ,กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน, ผู้นำชุมชน โดยมีเป้าหมายในการสำรวจโครงการจำนวน 104 โครงการ ครอบคลุม 104 หมู่บ้าน เพื่อให้ทุกหมู่บ้าน มีน้ำกินมีน้ำใช้ย่างพอเพียง ดินมีความชุ่มชื้น ป่าไม้ได้รับการฟื้นฟู และลดการปลูกพืชเชิงเดี่ยวและเปลี่ยนแปลงมาเป็นการปลูกพืช ไม้ผลเมืองหนาวที่มีมูลค่าสูง เช่น กาแฟ อโวคาโด้ แมคคาเดเมีย 
       ทั้งนี้การสำรวจในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ได้ดำเนินการสำรวจแล้วเสร็จจำนวน 17 โครงการ จากทั้งหมด 104 โครงการ ทั้งนี้สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 และสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 9 จะเร่งดำเนินการสำรวจให้แล้วเสร็จโยเร็วตามนโยบายที่ทางอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำได้มอบหมาย

หน่วยงาน : สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1
shadow

การค้นหาขั้นสูง

118543 news_id
8j62hgst52tn0mma7uhiuq69b2 SESS_ID
MEMBERID
192.168.254.2