วันที่ 21 ธันวาคม 2565 เวลา 10:00 น. นายธเนศพล ธนบุณยวัฒน์ เลขานุการ รมว.ทส. พร้อมด้วยนายสมฤทธิ์ วิไลพรรัตนา คณะที่ปรึกษารมว.ทส. เดินทางตรวจติดตามโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยแม่เหียะน้อย พร้อมระบบส่งน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยมีนายภาดล ถาวรกฤชรัตน์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ นายสมบูรณ์ ธีรบัณฑิตกุล ผู้ตรวจราชการกรม และนายโอภาส ถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 ร่วมต้อนรับและนำตรวจพื้นที่
ในการนี้ เลขานุการ รมว.ทส.ได้สั่งการให้สำนักงานทรัพยากรน้ำที่ 1 ดำเนินการดังต่อไปนี้
1. ดำเนินการตรวจสอบวัสดุที่นำมาใช้กับโครงการให้เป็นไปตามข้อกำหนดและแบบแปลนให้ได้ตามที่กำหนด
2. ผู้ควบคุมงานและกรรมการตรวจการจ้างควบคุมกำกับดูแลงานอย่างใกล้ชิด
3. บันทึกการดำเนินงานทุกวันและให้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาระดับกระทรวงทุกวันที่ 15 ของเดือน
4. ก่อนที่จะมีการดำเนินการบดอัดล่องแก่นเขื่อนให้มีการทดสอบการซึมของชั้นหินให้ได้ตาม เมื่อทดสอบแล้วให้ส่งผลการทดสอบให้กับผู้เชี่ยวชาญของกรมฯ เป็นผู้พิจารณาก่อนจะดำเนินงานขั้นต่อไป
5. เร่งรัดการดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนงานที่ได้วางไว้และถูกต้องตามแบบแปลนและข้อกำหนด
อย่างเคร่งครัด
พร้อมนี้ เลขานุการ รมว.ทส. ได้ให้กำลังใจ คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และผู้ควบคุมงาน เพื่อให้โครงการดังกล่าว บรรลุตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่ตั้งไว้